Scroll to top
© Bản quyền 2023 thuộc về Bảo Vệ Thủ Đô
Share
Dịch vụ

Bảo vệ Bệnh viện, Trường học

Bệnh viện là nơi có rất nhiều người qua lại với nhiều thành phần khác nhau khiến cho tình hình rất phức tạp. Hàng ngày lượng người ra vào bệnh viện (bệnh nhân nhập/xuất viện, thân nhân, đội ngũ y tế…) số lượng rất đông, không thể kiểm soát được. Chính điều đó đã tạo cơ hội cho kẻ gian trà trộn đột nhập vào bệnh viện với ý đồ trộm cắp tài sản của bệnh viện, bệnh nhân, thân nhân…

Thực tế đã phản ánh rất rõ điều này, hiện nay tình trạng trộm cắp, cướp giật tại bệnh viện diễn ra rất phổ biến với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Đáng nói hơn tình trạng lộn xộn, mất an ninh, trật tự tại không ít bệnh viện đã làm giảm đáng kể uy tín, hiệu quả của công tác khám chữa bệnh cho người dân. Tuy nhiên không dừng lại ở đó, bệnh nhân luôn cảm thấy không an tâm khi điều trị vì lo lắng về tài sản của mình liệu có bị mất mát gì hay không. Còn với các bác sĩ hoặc cán bộ điều dưỡng cũng vậy, họ rất sợ bị ảnh hưởng bởi nếu như trang thiết bị và cơ sở vật chất tại bệnh viện thì bị kẻ gian lấy mất, chính họ là người phải chịu trách nhiệm đầu tiên.

Đặc biệt hơn, một vấn đề nổi cộm hiện nay đó là tình trạng hành hung bác sĩ của người nhà bệnh nhân. Đã có không ít vụ việc như vậy đã xảy ra gần đây gây bức xúc trong dư luận. Ngoài ra việc người nhà bệnh nhân đã có những hành động thái quá dẫn tới việc đập phá tài sản của bệnh viện, đặc biệt họ còn gọi các băng nhóm xã hội đen tới hăm dọa đội ngũ y tác, bác sỹ và xem bệnh viện như một “chiến trường” gây ra thiệt hại về tài sản, cơ sở vật chất của bệnh viện.

Thông qua vụ việc trên, tình hình mất an toàn, an ninh trật tự tại bệnh viện thật sự đang ở mức đáng báo động, nó đe dọa trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe cho các cán bộ, nhân viên y tế cũng như gây tâm lí hoang mang lo sợ cho bệnh nhân cũng như người nhà của họ. Vậy nên hơn lúc nào hết, việc các bệnh viện cần đến sự hỗ trợ của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là điều rất cần thiết.

Nhiệm vụ chính của lực lượng bảo vệ tại Bệnh viện

  • Đảm bảo an ninh an toàn cho CBNV, bệnh nhân, thân nhân ra vào tại mục tiêu
  • Đảm bảo an ninh an toàn cho tài sản tại mục tiêu
  • Đảm bảo công tác PCCC cơ sở
  • Hỗ trợ phân luồng bệnh nhân theo yêu cầu của bệnh viện
  • Ngăn chặn/ trấn áp kịp thời các đối tượng có hành vi gây rối tại mục tiêu
  • Giám sát và nhắc nhở việc chấp hàng các nội quy, quy định của bệnh viện đối với CBNV, bệnh nhân/thân nhân.
  • Phát hiện, lập biên bản vi phạm và xử lý theo chức năng đối với những trường hợp vi phạm các nội quy an toàn về PCCC.